image

TRUNG TÂM ANH NGỮ VIỆT MỸ VMG 'VƯỢT BÃO' COVID-19

26/06/2023
1428

Nhờ áp dụng nhiều biện pháp dạy và học mới, trong đó có chuyển đổi số, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG vẫn duy trì 100% công việc cho giáo viên giữa bối cảnh Covid-19.

Tác động của đại dịch suốt hai năm khiến nhiều trung tâm Anh ngữ trên cả nước rơi vào tình trạng điêu đứng. Để tìm kiếm cơ hội phục hồi sau đại dịch, nhiều biện pháp không mong muốn cũng được các trung tâm áp dụng như cắt giảm nhân sự, chuyển sang dạy online... Thậm chí, nhiều doanh nghiệp không thể trụ nổi đã phải đóng cửa, trả mặt bằng.

Cùng chung khó khăn này, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG với 15 chi nhánh tại Đồng Nai cũng đã phải ngừng toàn bộ các lớp học trong suốt hơn 8 tháng. Đồng nghĩa quá trình học tập của hơn 16.000 học viên và công việc của 500 giáo viên phải đình trệ.

Không hoạt động nhưng trung tâm vẫn phải "gồng" nhiều khoản chi phí như mặt bằng, phí duy trì hoạt động, trả lương cho nhân viên, giáo viên... Ngoài ra, tâm lý lo lắng của học viên và nhân viên là điều không tránh khỏi.

polyad

Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG. Ảnh: VMG

Để giải quyết vấn đề này, ban lãnh đạo của trung tâm đã có những chính sách đặc biệt hỗ trợ tài chính cho từng đối tượng, quan tâm, động viên giúp cán bộ nhân viên, giáo viên ổn định tâm lý.

Trung tâm cũng có những thay đổi trong công tác đào tạo Anh ngữ bằng cách ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong nhiều bộ phận như thay đổi việc dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến, tận dụng cơ hội để nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn trong công tác quản lý, vận hành nhân sự, kế toán tài chính và cả trong chăm sóc khách hàng.

polyad

Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG ứng dụng chuyển đổi số toàn diện trong nhiều hoạt động. Ảnh: VMG

Với biện pháp chuyển đổi số cùng sự phối hợp của nhân viên, giáo viên và sự ủng hộ từ phụ huynh, học sinh, trong giai đoạn khó khăn nhất, trung tâm vẫn đạt mức hơn 50% học viên chọn phương pháp học mới. Đại diện trung tâm cho rằng chuyển đổi số không những là giải pháp tạm thời mà còn là một bước tiến giúp trung tâm có được những lợi thế cạnh tranh, cơ hội nâng cao hiệu quả cho hoạt động đào tạo.

Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, học viên có thể học bài, làm bài và tương tác trực tiếp với giáo viên trên cùng nền tảng. Phụ huynh cũng có cơ hội theo dõi được nội dung bài học cũng như tiến độ học tập của con mình. Nhân viên, giáo viên có cơ hội được đào tạo năng lực, xử lý công việc xuyên suốt, nắm rõ công việc của mình và thực hiện báo cáo công việc dễ dàng hơn so với trước đây.

polyad

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ. Ảnh: VMG

Nói về những khó khăn vừa qua, ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ, đơn vị chủ sở hữu hệ thống Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ chia sẻ dù ở trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng bằng mọi cố gắng trung tâm cũng đã giữ được gần 100% cán bộ nhân viên, đặc biệt là những giáo viên nước ngoài. "Trên thực tế trung tâm vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức phía trước, do vậy chúng tôi vẫn luôn trong tâm thế chủ động đảm bảo an toàn dịch bệnh, tận dụng cơ hội để đào tạo đội ngũ để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực và nhân rộng công nghệ hơn nữa", ông nói.

Ông Khánh cũng chia sẻ hiện tại, trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe của học viên và nhân viên trước khi trung tâm hoạt động lại các lớp học trong năm mới.

 

Hoài Phương

Nguồn: VnExpress.net